Lưu Bị Tới Khi TẠ THẾ Mới Ngẫm Ra Tào Tháo Uống Rượu Luận Anh Hùng Có Ý Nghĩa Sâu Xa Thế Nào

Lưu Bị Tới Khi TẠ THẾ Mới Ngẫm Ra Tào Tháo Uống Rượu Luận Anh Hùng Có Ý Nghĩa Sâu Xa Thế NàoLưu Bị Tới Khi TẠ THẾ Mới Ngẫm Ra Tào Tháo Uống Rượu Luận Anh Hùng Có Ý Nghĩa Sâu Xa Thế Nào
Tào Tháo chết rồi, theo lý mà nói, Lưu Bị khi đó phải trở thành anh hùng duy nhất, ông nên tung hoành thiên hạ, thậm chí có cơ hội thống nhất, nhưng thực tế lại ra sao? Lưu Bị thua còn thảm hơn, vì sao? Vì không có Tào Tháo nữa. Đây chính là sự nghịch lý của Lưu Bị, Lưu Bị phải lợi dụng tốt sức mạnh của Tào Tháo thì mới thành công, bởi vì Tào Tháo mới chính là lực lượng chủ yếu quyết định thế cục Tam Quốc.
Hồi “thanh mai chử tửu luận anh hùng” giữa Tào Tháo và Lưu Bị trong “Tam quốc diễn nghĩa” là một phân đoạn hết sức đặc sắc, câu nói gây ấn tượng nhất có lẽ là câu nói “thiên hạ anh hùng, duy sử Quân dư Tào nhĩ” (Thiên hạ anh hùng duy chỉ có Quân (Lưu Bị) và Tháo thôi).
Nghe nói Lưu Bị sau khi nghe xong câu nói này, đã bất ngờ tới mức làm rơi cả đũa xuống đất. Vì sao trong mắt Tào Tháo, Lưu Bị có thể được liệt vào hàng anh hùng với ông, về điểm này, không những rất nhiều người không hiểu, mà sợ rằng ngay cả bản thân Lưu Bị khi đó cũng chưa ngộ ra được.
Công nguyên năm 214, Lưu Bị chiếm được Thành Đô, Lưu Chương đầu hàng. Lưu Bị có được phần lớn Ích Châu, một nửa Kinh Châu, trở thành một trong ba bá chủ Tam Quốc. Những lời nói năm đó của Tào Tháo, đến lúc này đã trở thành lời giải thích hoàn hảo. Thời điểm này cách bữa tiệc “thanh mai chủ tửu luận anh hùng” hơn 15 năm.
Vì sao năm đó Tào Tháo lại nhận định một người đang lưu lạc và sa sút như Lưu Bị là anh hùng cái thế? Thực ra có ba nguyên nhân, thứ nhất là Lưu Bị khi sinh ra đã mang khí chất anh hùng, có cái tướng có thể thu phục lòng người làm nên đại sự, thứ hai là Lưu Bị dù đã trải qua không biết bao nhiêu khó khăn trở ngại nhưng vẫn luôn giữ trong mình một tinh thần kiên trì và đầy nhiệt huyết, thứ ba, chính là lời của Tư Mã Ý trong “Tam Quốc diễn nghĩa”, “tri giả quý vu trân thời” (kẻ thông minh là kẻ biết nắm bắt thời điểm), và Lưu Bị lại là người rất giỏi nắm bắt thời cơ.
Nếu Tào Tháo đã nói thiên hạ anh hùng chỉ có hai người là bản thân ông và Lưu Bị, ngoài ra không còn ai khác, vậy thì ai là kẻ tài giỏi nhất? Tất nhiên là Tào Tháo, điều này đã được lịch sử chứng minh. Vậy còn cái danh anh hùng của Lưu Bị cuối cùng đã được chứng minh ra sao? Về điểm này, Lưu Bị tới khi chết mới hiểu ra.
Công Nguyên năm 223, sau thất bại thảm hại trong trận Di Lăng, Lưu Bị qua đời tại thành Bạch Đế, hưởng thọ 63 tuổi. Trước đó, có một bình luận nói rằng lúc Tào Tháo qua đời cũng chính là lúc cả một thời đại kết thúc, vậy thì Lưu Bị mất liệu có phải cũng là cả một thời đại kết thúc? Thật đáng tiếc, thời đại của Lưu Bị cũng chính là thời đại của Tào Tháo, Lưu Bị mất, chẳng qua chỉ là kết thúc của một kỉ nguyên do Tào Tháo là người đứng đầu, cái chết của Lưu Bị, không có ý nghĩa gì quá đặc biệt.

Đăng ký kênh Youtube mới của Tam Quốc Chí để cập nhật thêm video tại đây:
Xem thêm nhiều video nữa tại đây:
Gia Cát Lượng Và Tư Mã Ý Ai GIỎI HƠN Ai:
Vì sao Gia Cát Lượng dùng kế ngồi gảy đàn đuổi được 150.000 quân Tư Mã Ý?:
Quách Gia Và 2 Nhân Vật Không Qua Đời Sớm Sẽ Khiến Cục Diện Tam Quốc ĐẢO LỘN:

Nguồn: https://69ipc.com/

Xem thêm bài viết khác: https://69ipc.com/lam-dep/

Related Post

10 Comments

 1. Lưu Bị Tới Khi TẠ THẾ Mới Ngẫm Ra Tào Tháo Uống Rượu Luận Anh Hùng Có Ý Nghĩa Sâu Xa Thế Nào

  Đăng ký kênh Youtube mới của Tam Quốc Chí để cập nhật thêm video tại đây: https://goo.gl/5fC78U

  Xem thêm nhiều video nữa tại đây: https://goo.gl/mqB3mC

  Gia Cát Lượng Và Tư Mã Ý Ai GIỎI HƠN Ai: https://youtu.be/wAmU_5EUemo

  Vì sao Gia Cát Lượng dùng kế ngồi gảy đàn đuổi được 150.000 quân Tư Mã Ý?: https://youtu.be/mfLwv1Kp2b0

  Quách Gia Và 2 Nhân Vật Không Qua Đời Sớm Sẽ Khiến Cục Diện Tam Quốc ĐẢO LỘN: https://youtu.be/AiHp52LqcoQ

 2. lịch sử mà cứ : nếu, không…. nếu như… nge chán vãi

 3. khi nào có tin mừng hẳn uống chưa muộn.

 4. Nói tào lao mế lao hết mức.

 5. Lưu bị khóc được thiên hạ , nhưng lưu bị ko có hậu vì đời sau quá tồi nếu ađẩu được như lưu bị thì thống nhất giang sơn rồi mà vì có gia cát lượng

 6. bình luận thật lộn xộn

 7. Thanh Mai chử tửu luận thiên hạ
  Anh hùng thiên hạ chỉ có ngài và ta
  – Tào Tháo –

 8. Lưu Bị tài thao lược k bằng Tào nhưng được cái là mang họ Lưu giả thêm cái nhân nghĩa nên mới thành 1 chân vạc.Thấy mỗi Tôn Quyền dùng ng là phục nhất,Tào tuy dùng hay nhưng ng ta sợ ông hơn là như Tôn Quyền

 9. So với tt thì lb chỉ như ngọn cỏ dưới gốc cây

 10. Tào Tháo mới thực sự là anh hùng

Leave a Reply